Thursday, 21 June 2018

eCoinomic - Cầm đồ là một dịch vụ lâu đời ...Cầm đồ là một dịch vụ đã có từ lâu đời, hôm nay dự án mà tôi muốn đề cập cũng có liên quan đến dịch vụ này. Đề cập đến lịch sử của vấn đề, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng những vấn đề giải quyết bằng cách nhóm dự án, đã có liên quan ở Nga vào thế kỷ XIX.

Chúng ta sẽ cùng ngược dòng lịch sử một chút.

Ở Nga xu hướng đang diễn ra trong một thời gian dài và các dịch vụ như vậy đã được cung cấp rất lâu trước đó, vào thế kỷ XVIII tiệm cầm đồ tư nhân đầu tiên được mở cửa. Nhưng tôi muốn xây dựng trên việc mở tiệm cầm đồ thành phố ở St Petersburg, diễn ra vào tháng Tư năm 1899. Ngay cả những ngày của sự chậm trễ dẫn đến phạt tiền rất lớn và bán trực tiếp của tài sản thế chấp. Một vấn đề đàn ngại khác tình trạng an toàn của tài sản thế chấp - họ thường bị mất, trở về trạng thái hư hỏng nặng nề (ví dụ, quần áo, lông, các tài sản khác). Dưới những điều kiện này, một nhóm các cá nhân có liên quan quyết định tạo ra một sản phẩm cuối cùng là một hiệu cầm đồ, mà sẽ được cấp các khoản vay lãi suất thấp, và xác định giá trị tài sản có thể đã được công bằng. Mọi thứ ở trong đó niêm phong và bảo quản trong điều kiện thích hợp. người dân thực sự của thủ đô đánh giá cao công việc của tổ chức mới, và chỉ trong hai ngày đầu tiên của khoản vay lên tới hơn 3000 rúp (khoảng US $ 30 000 cho đến nay) Lombard làm việc thành công cho đến khi những người Bolshevik lên nắm quyền vào năm 1917.
000200_000018_RU_NLR_Per_1072889_708.jpg
Về vấn đề này, tôi muốn một lần nữa chuyển sang eCoinomic.net. Các vấn đề mà khách hàng cầm đồ phải đối mặt trong thế kỷ trước cũng là những vấn đề liên quan đến các dự án mã hóa tương tự đã được đưa ra trong những năm gần đây. Trong ánh sáng này eCoinomic trông rất thuận lợi, tôi đã viết thêm về điều này trong bài viết. Kết luận, tôi lưu ý rằng việc thực hiện các hình thức cuối cùng sẽ tạo ra một sản phẩm rất có nhu cầu trên thị trường.


eCoinomic là một nền tảng tài chính độc lập, mà trong đó sẽ cung cấp tín dụng cho người dùng của nó. Họ đang mở rộng phạm vi kinh doanh tài chính ngân hàng truyền thống sang thị trường tiền mã hoá.
Người cho vay (lender) sẽ dùng tiền fiat (ví dụ VND, USD, EUR…) để cho vay lấy lãi suất, cũng bằng tiền fiat. Lãi suất này sẽ tuỳ thời điểm và do eCoinomic công bố.  Đối tượng người cho vay mà eCoinomic muốn hướng tới là các tổ chức tài chính bao gồm ngân hàng đầu tư (investment banks), công ty gia đình (family offices), các quỹ đầu tư (funds).
Borrower: là các cá nhân (individuals) hoặc các doanh nghiệp nhỏ (small businesses) muốn vay tiền fiat (VND, USD, EUR…) sử dụng tài sản crypto của họ làm thế chấp như BTC, ETH, LTC…
Để sử dụng được tính năng vay này, người đi vay (borrower) sẽ cần phải sử dụng CNC token để sử dụng platform của eCoinomic. Trừ một số nước ra thì thị trường cho vay thế chấp bằng đồng tiền mã hoá trên thế giới có thể được coi là vẫn chưa có đơn vị nào khai thác và đó sẽ chính là nơi mà họ đang hướng tới, không hạn chế ở một khu vực nhất định.
Trong cuộc chiến mainstream, nếu crypto thắng, đa phần mọi người sẽ dùng crypto để thanh toán; nếu fiat thắng, đa phần mọi người sẽ vẫn chỉ đầu cơ crypto và sử dụng fiat để thanh toán, trong trường hợp này giá trị của crypto có thể dao động rất cao và điều đó rất không an toàn cho các trung gian tài chính như eCoinomic.
Phân tích đối thủ cạnh tranh
Trên thực tế hiện có khá nhiều dự án đang hoạt động theo hướng của chúng tôi, trong đó không chỉ kể đến NEXO, mà còn có các dự án khác như Coinloan, SALT, Ethlend… Cạnh tranh là một mối yếu tố rất tốt và chúng tôi luôn chào đón sự cạnh tranh đó. Khi một thị trường có tiềm năng lớn thì chắc chắn rằng ở đó sẽ có nhiều sự cạnh tranh và điều đó phần nào khẳng định rằng chúng tôi đang đi đúng hướng, cũng như là yếu tố thúc đẩy chúng tôi hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Vào thời điểm hiện nay các nền tảng đang hoạt động chưa thực sự đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu cho vay đang tăng trưởng nhanh. Ví dụ như nền tảng SALT hiện chỉ cung cấp tín dụng cho người dùng ở một số nước như Vương quốc Anh, New Zealand và một số bang tại Mỹ. (saltlending.zendesk.com/hc/en-us/articles/115009219967-What-states-and-countries- is-your-product-available-in-). Nền tảng hiện đã tiếp nhận lượng yêu cầu vay lên tới 1,3 tỉ đôla, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trên.
Khi tôi nói về dự án, một số người cũng đã hỏi: Với biên độ dao động rất cao của thị trường crypto hiện tại, liệu crypto có đủ an toàn cho eCoinomic khi cho phép sử dụng crypto làm tài sản thế chấp? Theo suy nghĩ của tôi, tiền mã hoá là một cách thế chấp tốt, không hề kém so với bất động sản, ô tô hoặc thậm chí là vàng.
Biến động mạnh? Chúng ta đã tiếp cận vấn đề bảo vệ khỏi sự biến động của thị trường một cách rất nghiêm túc. Họ sử dụng hai thông số quản lý rủi ro. Một là LTV (Loan-To-Value), và thứ hai là thời hạn vay tối đa.
LTV: 30%, 40%, 50% là tỷ lệ phần trăm của giá trị tài sản hiện tại, mà bọn họ dùng để làm tài sản thế chấp. Nếu giá trị của tài sản thế chấp gần bằng với số tiền của khoản vay, lệnh gọi ký quỹ (Margin-call) dựa trên các quy tắc của nền tảng sẽ được thực hiện – họ sẽ bán tài sản thế chấp, tất toán khoản vay và trả số dư còn lại, trong trường hợp nếu nền tảng nhận được số tiền nhiều hơn cần thiết sau khi bán.

Quản lý các thông số LTV và thời hạn cho vay tối đa, dự án có thể chứng minh bằng toán học rằng bạn có thể tránh hoàn toàn lệnh gọi ký quỹ (Margin-call) trong điều kiện giá trị sụt giảm.

Tại eCoinomic.net, họ cung cấp các khoản vay ngắn hạn, thời gian không quá 30 ngày, với tỉ lệ cho vay so với giá trị tài sản thế chấp là 50% và lãi suất là 10% mỗi năm. Chúng ta hãy xem xét một ví dụ có sự dụng đồng đô la. Nếu tại thời điểm đăng ký vay đồng Bitcoin có giá 10.000 đô la, người dùng sẽ nhận được 5.000 đô la. Số tiền này sẽ có trong tài khoản của khách hàng trong vòng 4-5 phút.

Một vấn đề thú vị khác được đưa ra, đó là nếu bạn đang cần tiền mặt, tại sao không bán trực tiếp crypto bạn đang sở hữu ?? ... Đây là một câu hỏi rất thú vị, tôi muốn đặt ra một câu hỏi ngược lại: Bạn có cần phải bán nhà của mình nếu cần tiền một cách khẩn cấp? Một câu hỏi hùng biện.

Nếu lập trình viên người Mỹ Laszlo Hanyecz vào năm 2010 đã không mua bánh pizza bằng 10.000 Bitcoin, mà thế chấp chúng và có được 40-50 đô la để mua cũng một chiếc bánh pizza như vậy, thì hôm nay ông ấy đã trở thành một nhà đa triệu phú.

Tại eCoinomic, họ tin chắc rằng nếu bán tiền Crypto bây giờ, bạn sẽ đánh mất tiền trong tương lai, vì vậy nếu bạn cần tiền gấp, thì sẽ có lợi hơn nếu bạn không bán tiền điện tử mà dùng nó làm thế chấp.

Họ nhận thấy một nhu cầu rất lớn đối với các khoản vay tiền định danh được bảo đảm dưới dạng tiền điện tử, không chỉ trong điều kiện khi thị trường tăng trưởng (bull market) mà còn trong thời điểm mất giá. Đối với trường hợp cuối, thay vì bán tài sản kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng chúng làm tài sản thế chấp, chờ tăng giá và sử dụng số tiền nhận được. Trong trường hợp đầu tiên, theo cùng một lối logic thì sẽ không có chủ sở hữu crypto nào muốn bán nó khi biết về sự gia tăng trong tương lai của giá cả.

Đội ngũ phát triển của dự án.


Lịch sử của eCoinomic bắt nguồn từ một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Nga – Ngân hàng Sauber. Nhóm dự án là các nhà kinh tế có kinh nghiệm, doanh nhân và luật sư hàng đầu làm việc trong ngân hàng.

ICO của dự án được tiến hành không dành cho ngân hàng, mà dành cho dự án eCoinomic, để hình thành nguồn Dự trữ riêng của nó. Khoản dự trữ là cần thiết để đảm bảo cho các nhà đầu tư trong việc hoàn trả các khoản đầu tư vào dự án.

Giá trị của thị trường mà chúng ta thấy được đánh giá vào khoảng 7 tỷ đô la và họ muốn nắm tới 15% thị phần, tương đương với 1 tỷ đô la. Số tiền này không nằm trong lưu thông tự do của ngân hàng.

Các cố vấn của họ là những người có tiếng của các nhóm chuyên gia trong lĩnh vực mà họ làm việc.

Mỗi cố vấn đều rất có giá trị cho dự án, bởi vì họ không chỉ giúp bằng tên tuổi của mình, mà còn bằng những lời khuyên rất có giá trị trong các vấn đề mà họ là chuyên gia.

Một điều thú vị là khi tôi liên hệ với đội ngũ phát triển của dự án và hỏi về lý do họ cần một số tiền hardcap quá lớn. Trong khi bản thân họ đang nằm trong hệ thống ngân hàng hàng đầu của Nga. Đây là câu trả lời tôi nhận được. Tôi muốn bạn tự đánh giá nó:

"Nếu dự án không đạt được Hardcap 100 triệu đô la, thì nó sẽ vẫn được đưa vào nhưng với quy mô nhỏ hơn, vì Hardcap cần thiết không chỉ dành riêng cho xây dựng nền tảng mà còn để tạo nguồn dự trữ nhằm đảm bảo cho tiền của nhà đầu tư."
 Vẫn có một số điểm mà tôi cần lưu ý về dự án này, Thời gian ICO từ ngày 1-6 đến 1-8 là đến tận 2 tháng, một khoảng thời gian quá lâu để gọi vốn từ ICO. Nếu tính cả các thời gian bán presale đến khi bán hết token đợt 3 thì riêng việc bán đã kéo dài 4 tháng, vốn dĩ là một quãng thời gian quá lâu với thị trường crypto này. Chiến lược mở bán nhiều vòng kéo dài trong thời gian lâu này đã được minh chứng là không hiệu quả ở những dự án trước đó, cụ thể nhất bạn có thể xem qua sự thất bại của Cryptaur. 

Những dự án như thế này có thể kêu gọi vốn được nếu ICO từ năm 2017. Tuy nhiên thế cục đã khác và những gì eCoinomic đang cho nhà đầu tư thấy là chưa đủ để thu hút vốn của nhà đầu tư ICO ở thời điểm này. Có quá nhiều dự án tiềm năng khác có năng lực mạnh hơn, một mức cap hợp lý hơn và chính sách bán token hợp lý hơn.

Tôi không khẳng định suy nghĩ của mình là đúng, bài viết này chỉ là một góc nhìn cá nhân của tôi. Tôi mong muốn các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dự án bằng các liên kết bên dưới. Bạn có thể thảo luận với tôi bất kỳ lúc nào bạn cần.

Information about …

🌐Website: http://www.ecoinomic.net/

💡Whitepaper: https://ecoinomic.net/docs/whitepaper

💻Telegram: https://telegram.me/eCoinomicchannel

👨Facebook: https://www.facebook.com/ecoinomic/

💰 Twitter: https://twitter.com/Ecoinomicnet
 — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Success comes from ideas, starting with enthusiastic people and flying high by the whole community

-Author: Hoangvuhk3110

-Link Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.phpaction=profile;u=1805177

Newer Post Older Post

    Share This

0 comments:

Post a Comment