Saturday, 30 June 2018

Sparkster - Một ý tưởng táo bạo về ngôn ngữ lập trình mới cho toàn ngành công nghệ.

Xin chào tất cả mọi người. Hôm nay là sinh nhật của cháu tôi, cậu bé sẽ 6 tuổi vào ngày hôm nay và tôi muốn tặng một món quà thú vị cho anh ấy. Tôi suy nghĩ về anh ấy và thầm nghĩ ... mỗi năm trôi qua, tôi lại được tiếp xúc với các chàng trai tài giỏi về công nghệ và độ tuổi trung bình của họ đang trẻ hơn, điều đó thật tốt ... nhưng có một vấn đề bất lợi được gọi là "Ngôn ngữ lập trình", đúng như bạn hiểu ... con người giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ riêng nhưng con người và máy tính lại giao tiếp bằng một loại ngôn ngữ khác, điều đó khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi tiếp cận với máy tính. Bạn nghĩ một ý tưởng về "ngôn ngữ mới" giúp bạn, một người không hề có hiểu biết gì về công nghệ, có thể tạo ra một phần mềm của riêng mình chỉ bằng tiếng mẹ đẻ. Ý tưởng về điều đó thật sự là tuyệt vời, nó có thể san bằng khoảng cách giữa con người và máy móc và đưa tất cả lại gần nhau.SPARKSTER là một nền tảng phi tập trung nhằm dân chủ hóa quy trình phát triển ứng dụng bằng cách nuôi dưỡng một dịch vụ kỹ năng phần mềm chức năng cho người dùng. Với nhiều thực thể kiểm tra những lợi ích có thể có của các ứng dụng phi tập trung này, Sparkster hy vọng tầm nhìn của họ về dân chủ hóa việc tiếp cận với đổi mới phần mềm sẽ giúp người dùng đưa ý tưởng của họ vào thực tế. Điều đó phù hợp với tầm nhìn của Sparkster nhằm cung cấp các kỹ năng và công cụ phần mềm cho các khách hàng đang tìm cách nhảy vọt bằng cách xây dựng các ứng dụng phi tập trung đầu tiên của họ.

HÃY CÙNG TÌM HIỂU CỤ THỂ HƠN VỀ SPARKSTER:

Dự án Sparkster đang xây dựng hai loại công nghệ. Loại thứ nhất là một nền tảng phân quyền để người dùng có thể tạo ra những phần mềm thông minh một cách dễ dàng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh thông thường mà không cần thiết phải biết ngôn ngữ lập trình. Và loại thứ hai là đám mây điện tử phân quyền, nhằm mục đích thay thế đám mây điện tử truyền thống, với tốc độ xử lý lên tới 10 triệu giao dịch mỗi giây.

Ý tưởng thứ nhất của họ là cái mà tôi muốn nhấn mạnh. Đầu tiên tôi muốn nhắc lại một khái niệm: DSL (Ngôn ngữ chuyên biệt cho lĩnh vực) cho đặt lệnh có thể lập trình

"Ngôn ngữ chuyên biệt theo miền (DSL) là một ngôn ngữ máy tính chuyên biệt cho một miền ứng dụng cụ thể. Điều này trái ngược với một ngôn ngữ có mục đích chung(GPL), được áp dụng rộng rãi và phố biến trên các miền. Có rất nhiều loại DSL khác nhau. Từ các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi cho các tên miền phổ biến, chẳng hạn như HTML cho các trang web, đến các ngôn ngữ được sử dụng bởi chỉ một hoặcmột vài phần mềm, chẳng hạn như Emacs Lisp cho GNU Emacs và XEmacs. Không những thế, DSL có thể được chia nhỏ theo từng loại ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ đánh dấu tên miền cụ thể, ngôn ngữ mô hình hóa theo miền cụ thể (nói chung, ngôn ngữ đặc tả) và ngôn ngữ lập trình theo miền cụ thể. Các ngôn ngữ máy tính cụ thể đã luôn tồn tại trong thời đại máy tính, nhưng thuật ngữ "ngôn ngữ chuyên biệt theo miền" đã trở nên phổ biến hơn do sự gia tăng của mô hình theo miền cụ thể. Các DSL đơn giản, đặc biệt là các DSL được sử dụng bởi một ứng dụng duy nhất, đôi khi được gọi là các ngôn ngữ nhỏ một cách không chính thức."

Nếu chúng ta có thể kết hợp khái niệm DSL cùng với công nghệ của Sparkster, mỗi người có thể viết ra một phần mềm chỉ bằng cách suy nghĩ "thông thường". Không cần phải bận tâm về các đoạn mã, các vòng lặp hay công thức phức tạp ... dù bạn là ai, độ tuổi bao nhiêu cũng không còn quan trọng, chỉ cần bạn có ý tưởng, Sparkster sẽ thực hiện hóa điều đó. Ban đầu tất nhiên chỉ là tiếng Anh nhưng tương lai thì chắc chắn là mọi ngôn ngữ. 


NHỮNG BƯỚC ĐI CƠ BẢN:


Nền tảng lập trình


Ở hiện tại, dự án vẫn chỉ đang triển khai bước đầu tiên của họ, cách thức hoạt động ban đầu vẫn chưa thể trơn tru như nội dung phía bên trên mà tôi vừa nói. Bạn có thể tương tác với hệ thống bằng cách "Kéo và thả".


 • Kéo và thả các giao diện để người dùng trình bày một mẫu có thể có về thiết kế và tính năng DApp của họ
 • Xác định hành vi ứng dụng bằng tiếng Anh đơn giản cho người dùng ít hiểu biết hơn về công nghệ
 • Tùy chọn tích hợp cho thử nghiệm ứng dụng trong thực tế thực tế.
Tôi nhớ Google đã từng đưa ra một ứng dụng lập trình căn bản dành cho trẻ em có nội dung tương tự như trên, các em nhỏ có thể tạo ra một ứng dụng bằng tương tác kéo thả, mặc dù đó chỉ là các đoạn mã đơn giản, còn đối với Sparkster họ muốn tạo ra các đoạn mã phức tạp bằng những cách thức hoạt động thân thiện như thế. Một ý tưởng hiệu quả, đơn giản và thân thiện.Phương pháp này sẽ làm đơn giản hoá việc đánh các dòng mã và giảm tải thời gian tạo nên một phần mềm từ vài tháng đến vài ngày. Nền tảng Sparkster cũng sẽ cho phép mở rộng chiều ngang, và áp dụng các đường dây chuyển dữ liệu để hỗ trợ môi trường mà có nhu cầu cao về trí tuệ nhân tạo và công nghệ mạng đa vật (IoT). Cũng ví thế mà các phần mềm được tạo trên nền tảng của Sparkster sẽ được cấu tạo dành đặc biệt cho các ứng dụng có khối lượng giao dịch lớn. Ngoài ra nền tảng Sparkster còn nhấn mạnh về độ bảo toàn của hệ thống. Dự án sẽ áp dụng tiêu chuẩn mã hoá nâng cao 256-bit giữa các tương tác trên nền tảng và giao thức OAuth 2.0 để xác nhận chúng.

Những phần mềm tạo trên nền tảng Sparkster sẽ mang tính chất độc lập và có thể được sử dụng trên điện toán đám mây phân quyền của dự án. Người dùng sẽ được phép chọn nơi mà phần mềm được hoạt động. Tuy nhiên trong đường dài thì sử dụng phần mềm trên điện toán đám mây của Sparkster sẽ rẻ hơn nhiều so với việc áp dụng phần mềm trên nền tảng chúng được tạo ra. 

Điện toán đám mây phân quyền của Sparkster:
Đây sẽ là nơi mà các phần mềm phân quyền thông mình, tạo trên nền tảng Sparkster, sẽ được tải lên và sử dụng. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng của Sparkster trên điện thoại để có thể sử dụng những ứng dụng thông minh này. 

Những công ty và người dùng có mong muốn chạy ứng dụng của họ trên nền tảng phân quyền của Sparkster thi sẽ phải đặt giá trên các sàn giao dịch phân quyền và đặt cọc số lượng đồng SPARK tương đương với giá mà họ sẵn sàng trả. Đây là một thị trường miễn phí: khách hàng sẽ đặt giá họ sẵn sàng trả, và người duy trì mạng lưới sẽ được chọn bất kỳ giá nào họ thấy phù hợp để nhận. Khi giá đặt và giá yêu cầu hợp nhau thì giao dịch sẽ được tiến hành và chương trình ứng dụng sẽ được chạy. 

Những đồng SPARK của dự án sẽ được cung cấp cho người đào để hỗ trợ năng lực xử lý dữ liệu của điện thoại và máy tính. Hơn nữa các nút tích trữ và xử lý dữ liệu có thể tham gia được vào mạng lưới của Sparkster. Những nốt này sẽ có trách nhiệm quản lý các dữ liệu phân quyền trên nền tảng và tích trữ các cấu trúc phần mềm được thiết kế bởi những thành viên trong cộng đồng Sparkster. Trong trường hợp một dữ liệu nào đó cần phải được giữ cố định thì các nốt trên mạng lưới sẽ được trả với phí phù hợp qua đồng SPARK để thực hiện yêu cầu.

Trong hệ sinh thái điện toán đám mây phân quyền của Sparkster, mỗi thành phần sẽ có từng trách nhiệm khác nhau. Người duy trì mạng lưới sẽ phải đặt cọc đồng SPARK để đảm bảo việc hoạt động minh bạch của mình. Và những nút xác nhận giao dịch trong hệ thống sẽ tìm thấy và dừng bất kỳ hoạt động nào sai trái và thuưởng cho người duy trì mạng lưới.

Công nghệ Sharding:

Trong quá trình nghiên cứu sâu hơn về cách thức hoạt động của dự án, tôi phát hiện họ đang áp dụng công nghệ sharding. Vì điện toán đám mây điện tử của Sparkster được thiết kế thành một mạng lưới blockchain chuyên cho việc thực hiện các phần mềm thông minh, dự án sẽ tránh được những giới hạn hiện có trên những mạng lưới blockchain tại thời gian hiện tại như là việc duy trì độ bảo toàn của cả hệ thống. Việc này sẽ cho phép dự án chia bảng dữ liệu phân bố thành từng phần nhỏ tương đương với từng dữ liệu của mỗi nhóm khách hàng. Và điều quan trọng là mỗi phần nhỏ này sẽ không phải để ý và liên kết với những phần nhỏ khác trong hệ thống. Đây là một lợi ích đặc biệt đối với hệ thống blockchain của điện toán đam mấy Sparkster. Để các bạn có thể hình dung được mô hình này các bạn hãy tưởng tượng các khối nút trong hệ thống blockchain của dự án Sparkster nằm trong một khối tế bào:

Khi tế bảo đó đã chưa đựng tới một số lượng nút nào đó, thì tế bào đó sẽ phân chia ra. Vì đó, nếu một khối tượng tế bào trong hệ thống đang xử lý 1,000 giao dịch một giây, thì khi nó được phân chia ra, tốc độ xử lý sẽ trở thành 2,000 giao dịch mỗi giây. Điều này được thực hiện thành công vì Sparkster không cần phải duy trì cả hệ thống. Nghĩa là mỗi tế bào trong hệ thống đều không liên quan tới tế bào khác, và sẽ chỉ xử lý những khối dữ liệu trong tế bào đó thôi.

Theo lý thuyết, thì sẽ không có mức giới hạn về số lượng tế bào trong hệ thống. Và cũng vì đó hệ thống cũng sẽ không có mức giới hạn về số lượng giao dịch mà dự án có thể đạt tới được cho dù con số có lên hơn 10 triệu giao dịch một giây. Mức giới hạn thực ra sẽ tuỳ thuộc vào lượng người duy trì mạng trong điện toán đám mây điện tử của Sparkster.

Tôi có theo dõi quá trình thử nghiệm của họ, tốc độ giao dịch hiện tại là hơn 52k Tps tuy nhiên nó vẫn đang tăng dần khi số lượng tính toán tăng lên, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm chứng điều đó qua chương trình thử nghiệm dưới đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính và internet. Tuy cập tại ĐÂYHiện nay không nhiều đối thủ có thể đạt đến tốc độ này, điển hình là Zilliqa hoặc Quarkchain

VỀ CƠ CHẾ BẢO MẬT HỆ THỐNG CỦA HỌ

Dự án Sparkster sẽ sử dụng hệ thống FBA (Federal Byzantime Agreement), đề xuất bởi mạng lưới Stellar,  để làm cơ chế xác nhận cho mọi giao dịch. Điều này được thực hiện dễ dàng bởi vì mọi chấp thuận trong hệ thống làm theo phương thức liên khối. Nghĩa là nếu khối A tin khối B, và nếu khối B xác nhận giao dịch, thì khối A sẽ xác nhận giao dịch thay vì phải chờ đợi cả hệ thống xác nhận. Và để phòng chống rủi ro cho những hành động xấu trong hệ thống, dự án sẽ phát triển thêm một lớp công nghệ có trách nhiệm phân phối công việc và phần thưởng cho từng cá nhân trong hệ thống. Việc này sẽ tạo nên một mạng lưới tự chủ với những động cơ tốt để duy trì sự tin cậy. 

Bảo mật

Để đảm bảo độ bảo mật của hệ thống, dư án sẽ áp dụng phương pháp bằng chứng không kiến thức (Zero Knowledge Proof) và mã hoá tất cả những dự liệu có trên điện toán đám mây phân quyền Sparkster. Phương pháp này sẽ giới hạn số lượng cá nhân được tương tác với những dự liệu nhạy cảm và có chủ quyền và cho phép người dùng có thể xác nhận được rằng những dữ liệu này có trên hệ thống mà không cần phải trực tiếp kiểm chứng. 

Ngoài những công nghệ vừa liệt kê, bản thân họ vẫn còn rất nhiều vũ khí mạnh mẽ khác. Tôi tin rằng bạn nên truy cập trực tiếp vào whitepaper của dự án để tìm hiểu kỹ hơn. Trong quá trình làm việc của mình tôi đã may mắn được tiếp xúc với nhiều dự án khác nhau, và trong số họ có rất nhiều dự án chỉ đưa ra các ý tưởng nhưng không thể miêu tả chính xác cách thức thực hiện hóa ý tưởng đó. Nhưng với Sparkster họ có ý tưởng, có cách thức và đã tạo ra sản phẩm thật sự. Đây là một số yếu tốt khiến tôi đánh giá cao dự án này. 

Thông tin dự án ICO của Sparkster
 • Tên dự án: Sparkster
 • Mã token: SPARK
 • Nền tảng: Blockchain Ethereum tiêu chuẩn ERC-20
 • Tổng số lượng token phát hành: 432,000,000 SPARK
 • Token bán trong đợt sale: 290,000,000 (Trong đó 250 triệu cho Presale và 38 triệu cho Public sale)
 • Thời gian ICO:
 • Presale: Mua tối thiểu 20ETH (Đã kết thúc)
 • Giá 1 SPARK = $0.15
Token SPARK được phân bổ như thế nào?

 • 67% Token SPARK sẽ được bán ra cho cộng đồng
 • 20% Token SPARK sẽ dành để phát triển nền tảng
 • 10% Token SPARK để hỗ trợ nhóm như: Phần thưởng, ưu đãi,..
 • 2% Token SPARK sẽ được dùng để tạo điều kiện thanh khoản cho một số sàn giao dịch
 • 1% Token SPARK sẽ dành cho các tổ chức từ thiện của dự án

Đội ngũ phát triển của dự án Sparkster 

1. Ban cố vấn của Sparkster
Gary Leavens: Trưởng khoa Khoa học máy tính, Chuyên gia ngôn ngữ lập trình tại trường đại học Florida. Giảng viên trường đại học Iowa. Từng là nghiên cứu sinh chương trình Phương pháp lập trình tại học viện công nghệ Massachuset (MIT-trường top đầu về công nghệ).

Juan Albelo: Phó chủ tịch cấp cao của SAP (công ty công nghệ Ấn Độ). Từng làm phó trưởng bộ phận kinh doanh tại Oracle.


2. Lãnh đạo dự án Sparkster
Sajjad Daya: CEO Sparkster- 15 năm kinh nghiệm lãnh đạo kinh doanh và . Trong đó có 2 năm kinh nghiệm làm hỗ trợ kỹ thuật tại Cisco. 3 năm làm phát triển doanh nghiệp tại Xprint. 1 năm làm trưởng ban phát triển phần mềm tại Syncoms. 10 năm làm giám đốc đầu tư phát triển tại Syncoms. Hơn 2 năm làm CEO tại Printerpix.com. Hơn 3 năm làm Phó Chủ Tịch Công nghệ doanh nghiệp tại Syncoms.

Amit Kumar: Phụ trách công nghệ- 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực App và cơ sở dữ liệu gồm 7 năm làm giám đốc phát triển tại Syncoms. Gần 5 năm làm Giám đốc Cơ sở dữ liệu tại Wipro.
Lead

Shabeer Kirmani: Phụ trách truyền bá công nghệ- 3 năm làm tại tập đoàn Accenture (top 10 tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp blockchain). Từ tháng 10 2013 đến nay giữ chức vụ Giám đốc, Khoa học dữ liệu tại Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Dayanie Rajeev: Phụ trách nhân sự- 3 năm làm tại citibank Ấn Độ từ 2003. 1 năm làm tại Accenture từ 2006, 3 năm làm nhân sự tại IBM từ 2007-2010, 4 năm làm nhân sự cho Syncoms từ 2010 đến 2014.

Neeru Pallen: Bộ phận marketing. 3 năm làm điều hành marketing tại Syncoms UK từ 2011, cố vấn SEO cho thời báo The Times năm 2013. 1 năm làm dịch vụ web thương mại.
Munawar Bijani: Kỹ sư phần mềm cấp cao-7 năm kinh nghiệm lập trình phần mềm back-end.
Developper

Tổng hợp lại thì đội ngũ của Sparkster được cho là từ những tập đoàn lớn có tiếng như Cisco, HSBC, Wipro, Infosys, Capgemini, Citibank, IMB, Accenture, AT&T, Pfizer, NBC Universal, Snapdeal, OLA, etc.

Lộ trình phát triển của dự án Sparkster 

Dự án thành lập từ năm 2014, từ khoảng 2014-2016 là phát triển nền tảng, và phát hành Beta.

 • 2017 ký hợp đồng hợp tác với Libelium và ARM. Chạy chương trình chương trình Private Beta, hoàn tất tối ưu hóa hiệu suất.
 • 2018 Hoàn tất kế hoạch xây dựng cấu trúc cloud phân quyền. T3 ra bản Beta Dcloud nội bộ v0.1. T4 công bố nền tảng cấp độ doanh nghiệp đầy đủ chức năng. T5 Công bố Sparkster ra thị trường.
 • Q2 2018 Công bố nền tảng hỗ trợ các thiết bị Arduino và ESP cho phép phát triển các ứng dụng không cần code.
 • Q3 2018 Công bố nền tảng dành cho các thiết bị của công ty ARM như giao ước hợp tác. Trở thành 1 trong những nền tảng IOT đầu tiên tích hợp vào ARM. Cho ra phiên bản hỗ trợ cảm biến đầu vào cho các app trên điện thoại như (GPS, gyroscope, accelerometer, vv).
 • Q4 2018 Phiên bản alpha dành cho Decentralized Cloud. Ra mắt phiên bản đầy đủ dành cho các ứng dụng hỗ trợ AI không chỉ cho phiên bản máy tính.
 • 2019 Tích hợp các blockchain khác như NEO, Cardano, Stellar để hỗ trợ các giao dịch thanh toán. Công bố nền tảng Phân tích dữ liệu và Lưu trữ dữ liệu dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Nhận xét về dự án ICO Sparkster
1. Ưu điểm
 • Ý tưởng rất rõ ràng có trọng tâm: decentralized software và cloud computing
 • Trình bày website chuyên nghiệp, đầy đủ, khoa học bao gồm tất cả các mục thông tin và tương tác giao tiếp cần thiết. Đảm bảo cung cấp thông tin bằng chứng về dự án tạo độ tin tưởng cao
 • Công khai cho phép đăng ký tham gia thử nghiệm hệ thống
 • Nhóm phát triền gồm những thành viên chất lượng: cố vấn là các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu về công nghệ; đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm lãnh đạo và công nghệ lâu nhiều năm tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và chi nhánh ở Ấn Độ. Đặc biệt họ có liên hệ, và làm việc cùng nhau từ rất lâu trước khi dự án bắt đầu. Đội ngũ lập trình là các kỹ sư lập trình cấp cao. Đội ngũ nhân viên marketing, business là những leader đến từ các công ty, tạp chí, ngân hàng có tiếng. Đội ngũ này thể hiện được cấu trúc quản trị chặt chẽ, mỗi bộ phận đều được cấu thành bởi những thành viên xuất sắc của từng lĩnh vực và được lãnh đạo rất tốt.
 • Lộ trình: là những cột mốc với những sản phẩm đã được hoàn thiện gần như trọn vẹn, cơ bản. Tạo được độ tin tưởng chắc chắn.
 • Độ hype cao (cộng đồng): Là dự án nhận được đánh giá tích cực từ các trang phân tích, tổng hợp ICO
 • Token metrics: phân bổ token hợp lý, mức hardcap có thể chấp nhận. Chính sách sale chặt chẽ, kỹ càng có chế độ vesting dành cho nhà phát triển trong vòng 2 năm và phần token bonus. Tuyên bố tất cả các thông tin rõ ràng minh bạch từ thời gian (sale, phát hành, trả token sau 2 tuần, vv), số lượng.
2. Điểm trừ
 • Mặc dù đã có sản phẩm lập trình thử nghiệm và kết quả thử nghiệm, con số kỹ thuật ước tính được đưa ra rất lớn đến khó tin, và chưa có giải thích thích đáng về mặt kỹ thuật cung cấp trên website và whitepaper.
 • Các thông tin về đội ngũ phát triển tuy không sai nhưng có vẻ họ quá lợi dụng danh tiếng và hình ảnh từ các công ty, đơn vị cũ khi phô ra những hình ảnh công ty song song với các gương mặt cá nhân.
 • Các thử nghiệm được nêu chủ yếu là nội bộ, thử nghiệm công khai lại chỉ tập trung vào thử nghiệm dành cho hệ thống lưu trữ cloud computing.

Kết luận và chấm điểm dự án ICO Sparkster:

– Dự án Sparkster là một dự án rất biết cách kinh doanh và phát triển. Nếu xét tổng quan thì nền tảng Sparkaster không thực sự là một nền tảng blockchain mà thực ra là một dự án áp dụng công nghệ blockchain vào sản phẩm. Nhưng vì dự án biết cách PR và đánh vào tâm lý nhà đầu tư trong thị trường ICO hiện tại, nên khi xem qua Sparkster sẽ là một dự án cực kỳ tốt. Kể cả ứng dụng phân quyền để tạo những phần mềm mà không cần dòng code nào, trên thị trường truyền thống cũng đã có sẵn. Nhưng thay vì tạo thêm một sản phẩm nữa trên thị trường, thì dự án đã chuyển sang lĩnh vực blockchain để áp dụng và cũng được coi là dự án đầu tiên để đưa ra giải pháp những vấn đề này. Nếu xét về khía cạnh đầu tư, thì đây là dự án tốt để mọi người đưa tiền vào. Nhưng vì chưa có những commit trên Github, thì mọi người cần phải cảnh giác.

Xem thêm thông tin về dự án Sparkster

Website chính thức: https://sparkster.me/
Whitepaper: https://sparkster.me/whitepaper
Telegram: https://t.me/SparksterICO
Twitter: https://twitter.com/sparkster_me/
Facebook: https://www.facebook.com/sparkster.me/
Reddit: https://www.reddit.com/r/Sparkster/
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/11440134/

========================================

Success comes from ideas, starting with enthusiastic people and flying high by the whole community

Author by: Hoangvuhk3110

Bitcointalk Profile: https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1805177
Newer Post Older Post

  Share This

11 comments:

 1. Nếu bạn có ý kiến cần thảo luận về dự án, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp đến liên kết của tôi :) Hy vọng bài viết có ích cho bạn.

  ReplyDelete
 2. Tôi đánh giá cao ý tưởng của dự án. Tôi nghĩ tôi sẽ đầu tư :) Cảm ơn bạn về thông tin.

  ReplyDelete
 3. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về quá trình ICO và cách mua, cảm ơn ^^!!

  ReplyDelete
 4. Tôi rất thích dự án này :)

  ReplyDelete
 5. Dự án có một đội phát triển tốt ... nhưng một số thông tin về họ không rõ ràng. Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn? cảm ơn bạn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tất nhiên rồi. Nếu cần bạn có thể inb cho tôi những thông tin bạn cần :)

   Delete
 6. Tất cả các dự án ico ngày nay gần như là "bánh". Tôi không cảm thấy tự tin về dự án của nó.

  ReplyDelete
 7. Những dự án như thế này đã có rất nhiều. Bạn có nghĩ rằng dự án này sẽ thành công. Cảm ơn vì bài viết <3

  ReplyDelete
  Replies
  1. Họ có ý tưởng tốt và "hướng đi" để giải quyết các ý tưởng đó, họ đã bắt đầu thực hiện và có sản phẩm chứng minh. Tôi tin ban đầu như thế là đủ.

   Delete
 8. Cảm ơn anh trai :)) Hãy cố gắng hơn nữa nhé. Đầu tư 5E nào.

  ReplyDelete